เกมส์ e-sport 5 อันดับ เกมออนไลน์ sbobet ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เกมส์ e-sport ทำเงิน

ปัจจุบันนี้กีฬา e-sport เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก และในเอเชียนนเกมส์ปี 2022 จะมีการบรรจุการแข่งขันกีฬาชนิดนี้อีกด้วย ซึ่งในประเทศไทยของเราเองนั้น ก็จะเห็นการเตรียมตัวของนักกีฬาการซ้อม ที่เข้มข้นไม่ต่างจากการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆเลย และ sbobet เว็บเดิมพันออนไลน์ก็เป็นอีกเว็บหนึ่งที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้ จึงเปิดการเดิมพันให้กับผู้เดิมพันที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย


e-sport คืออะไร

e-sport คืออะไร sbobet มีเกมยอดฮิตอะไรบ้าง

e-sport (Electronic Sports) คือ การแข่งขันเกมในรูปแบบออนไลน์ โดยจะแบ่งเป็นประเภทการแข่งขันเดี่ยว การแข่งขันแบบทีม ทั้งนี้ในการแข่งขันก็จะมีกรรมการคอยตัดสินตามกฎกติการการเล่นอย่างชัดเจน

Dota 2 อีสปอร์ตเกม

1. Dota 2 (Defense of the Ancients)

โดต้า 2 หรือที่คนไทยมักเรียกกันว่า ดอทเอ 2 เกมนี้มีการปรับปรุงมาจาก เกม war craft 3 ซึ่งใน Dota 2 นี้เป็นเกมออนไลน์แนววางแผนการรบ ซึ่งจะมีทีมผู้เล่นด้วยกัน 2 ฝ่าย แต่ละฝ่ายจะมีตัวละครที่เรียกว่า Hero ด้วยกัน 5 ตัวละคร แต่ละทีมจะต้องวางแผนเข้าไปทำลายฐานทัพ (Ancient) ของอีกฝ่าย ทีมไหนทำฐานของอีกฝ่ายแตกก่อนทีมนั้นเป็นผู้ชนะ

แทงพนัน Dota 2 อีสปอร์ตเกม

  • ML = ตัวเลือกในการทายผลทีมไหนชนะการแข่งขัน
  • HDP = หรือแต้มต่อแต้มรอง โดยเว็บจะกำหนดว่าทีมไหนเป็นทีมต่อและทีมรอง จากนั้นก็จะเป็นราคาต่อรองให้เลือกเดิมพันว่าทีมไหนจะชนะ ในราคาต่อรองที่เว็บกำหนดขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่น ราคาต่อรอง50 หากว่าแทงทีมสีแดงคือแทงทีมต่อชนะ น้ำเงินคือทีมรอง ถ้าแทงสีแดงจะต้องชนะอย่างน้อย 2/3 เกมส์จะจะได้เงินพนัน
  • Map1 = เลือกวางพนันว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะในเกมส์แรก
  • Map2 = เลือกวางพนันว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะในเกมส์ที่สอง

2. LoL (League of Legends)

ลีกออฟเลเจนด์ ในเดิอน กรกฎาคม 2561 ถูกบันทึกว่าเป็นเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในสหรัฐ และยุโรป เป็นเกมแนว Action RPG + RTS (Team-Based Action/Strategy) คือเกมแนวตีเพื่อเก็บเลเวล และวางแผนกลยุทธ์ต่างๆทั้งนี้ต้องอาศัยทีมเวิร์ก เพื่อต่อสู้กับศัตรู ทีมไหนชนะ 2 ใน 3 เกม เป็นฝ่ายชนะ


3. Hearth Stone: Heros of Warcraft

แนวเกมการ์ด ที่มีความสนุกสนาน สนุกหรือไม่ก็ดูได้จากความนิยมของเกมที่มีผู้เล่นมากถึง 70 ล้านคน ด้วยความนิยมอย่างล้นหลามทำให้ถูกนำมาบรรจุอยู่ในเกมอีสปอร์ต และปัจจุบันมีผู้ร่วมการแข่งขันเกมนี้ถึง 48 ประเทศ


แทงพนัน อีสปอร์ต Counter-Strike

4. CS : GO (Counter-Strike : Global Offensive)

สำหรับเกมนี้แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นเกมยิงปืนเกมแรกๆที่มีผู้นิยมเล่นกันมาก และด้วยการเล่นที่สนุก รวดเร็ว และรูปเกมที่ให้ความรู้สึกที่ผู้ชมได้เล่นเอง เป็นแนวเกมแบบ FPS ที่ให้ความรู้สึกเสมือนถือปืนอยู่จริง จึงไม่น่าแปลกที่มีผู้นิยมเล่นจำนวนมาก


5. Overwatch

เกมโอเวอร์วอช มีลกษณะเกมคล้ายกันกับแนว Counter-Strike : Global Offensive แต่จะออกไปทางแนวแฟนตาซีมากกว่า รวมถึงความสามารถของตัวละครก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วย และด้วยตัวเกมมีการพัฒนาตลาดเวลาทำให้มีผู้เล่นเพิ่มมากขึ้น จนทำให้ปีแรกของการแข่งขันมีการแข่งขันกันถึง 350 ทัวนาเม้นท์เลย


ข้อดีของการแทงพนันอีสปอร์ต

  • เป็นการเล่นพนันในรูปแบบใหม่ที่ไม่จำเจกับแบบเดิมๆ
  • มีตัวเลือกให้เล่นที่เยอะ
  • จ่ายราคาดี หากว่าคุณเป็นคอเกมส์ก็จะเลือกไม่ยากและดูออกว่าทีมไหนจะชนะ
  • รู้ผลไว มีให้เล่นหลายรอบใน 1 วัน

ทั้ง 5 เกม e-sport นี้เป็นเพียง1-5อันดับเกมอีสปอร์ตของเว็บ sbobet เกมออนไลน์ ยังมีเกมอื่นๆให้เลือกเดิมพันกันอีกมากมาย ซึ่งแต่ละเกมก็มีความสนุก ลุ้นระทึกแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ผู้เดิมพันชอบแนวเกมแบบไหน หากสนใจก็รีบสมัครเข้าเว็บสโบเบทมาร่วมสนุกกันได้เลย